Hội đàm giữa hai đoàn đại biểu Huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) và thành phố Lào Cai (Việt Nam)

Đ tăng cường hợp tác, giao lưu về phương diện xúc tiến đầu tư hai bên Hà Khẩu (Trung Quốc) và Lào Cai (Việt Nam), tích cực xây dựng nền tảng hợp tác giao lưu giữa các doanh nghiệp hai bên, cung cấp tư vấn về phương diện đầu tư, làm tốt công tác phục vụ cho sự mở rộng phát triển doanh nghiệp hai bên. Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do bà Lý Hoa Mai, Phó huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu – tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã sang thăm, khảo sát tại thành phố Lào Cai.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai đón đoàn tại cửa khẩu

Trước khi bước vào hội đàm chính thức giữa hai địa phương, đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu - tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đoàn đại biểu thành phố Lào Cai - tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đến thăm khảo sát tại Khu công nghiệp Đông Phố Mới, Chợ Du lịch Lào Cai, Trung tâm thương mại Go! Lào Cai, khu thương mại công nghiệp Kim Thành. Theo đó, khu công nghiệp Đông Phố Mới có diện tích quy hoạch là 100 ha, hiện nay có 42 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư là 975 tỷ đồng. Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải có diện tích quy hoạch là 85 ha, trong đó có 64 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư là 994 tỷ đng.

Giới thiệu cho bạn về qui mô khu Công nghiệp Đông Phố Mới

Giới thiệu khái quát địa điểm có tiềm năng đầu tư thương mại tại chợ Du lịch Lào Cai, Trung tâm thương mại Go! Lào Cai; Chợ Du lịch Lào Cai được xây dựng có diện tích 11.333 m2 với đa dạng các loại hình kinh doanh dịch vụ, thương mại  như  Gym, Spa, Nhà hàng, Cafe. Siêu thị Go! Lào Cai là mô hình bán lẻ chuyên nghiệp được Tập đoàn Central Retail đầu tư với tổng diện tích sàn ấn tượng lên tới gần 30.000 m2, tổng chi phí đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Siêu thị chuyên về thực phẩm và hàng tiêu dùng, cùng khu vực ẩm thực, vui chơi dành cho trẻ em...

Đoàn thăm chợ du lịch Lào Cai

Đoàn thăm Trung tâm thương mại Go! Lào Cai

Tại buổi hội đàm, hai bên mong muốn thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung trong Biên bản Hội đàm về giao lưu, hợp tác trong công tác đảng, chính quyền tại huyện Hà Khẩu năm 2022 giữa đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, huyện Bảo Thắng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, (Trung Quốc).

Quang cảnh buổi hội đàm

Trên cơ sở nội dung thông tin, trao đổi tại buổi làm việc đề nghị Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu sớm kết nối, thông tin, giới thiệu các doanh nghiệp phía bạn có năng lực, có nhu cầu vào đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh tại Lào Cai theo những địa điểm, lĩnh vực Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai đã giới thiệu. Hỗ trợ thành phố Lào Cai trong việc kết nối với thành phố Mông Tự, Châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc trong việc tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác về việc đưa các doanh nghiệp của thành phố Mông Tự sang bán hàng, giới thiệu sản phẩm tại chợ Kim Tân, thành phố Lào Cai. Đẩy nhanh việc kết nối về thương mại điện tử qua biên giới, trong đó tập trung vào việc thúc đẩy hình thành cơ chế liên kết lâu dài về chính sách thông quan và biện pháp thuận lợi hóa thương mại điện tử.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm tại hội đàm

Dự kiến thành phố Lào Cai sẽ thành lập Đoàn đại biểu lãnh đạo, doanh nghiệp thành phố Lào Cai sang xúc tiến thương mại tại huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc trong thời gian tới./

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố