image banner
Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai triển khai khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện kế hoạch số: 229/KH-HĐNVQS ngày 30 tháng 8 năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố về kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Để công tác sơ tuyển công dân tham gia nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Trung tâm Y tế thành phố đã ra Quyết định thành lập các tổ khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ cho 17 trạm Y tế xã, phường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đồng thời phối hợp Công an, Dân quân tự vệ các xã, phường. Nêu cao tình thần trách nhiệm, khám xét kỹ lưỡng, phân xếp loại sức khỏe theo đúng quy định, không để xẩy ra tiêu cực  trong quá trình khám tuyển, không để sót lọt các trường hợp có sức khỏe yếu.

anh tin bai

Các công dân được đội ngũ Y, Bác sỹ khám thể lực cân nặng, chiều cao, tính chỉ số BMI, đếm mạch, đo huyết áp; khám Da liễu, khám kỹ những trường hợp xăm da bằng kim có hình kinh dị kỳ quái, bạo lực gây phản cảm ở vị trí lộ diện như mặt, cổ tay.., khám các bệnh về mắt tật khúc xạ, cận thị, viễn thị, lác mắt; hệ vận đông, thần kinh. Khai thác kỹ tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình có mắc bệnh gì mãn tính, những trường hợp có tiền sử nghiện ma túy, tệ nạn xã hội khác. Trong quá trình khám lập danh sách những trường hợp mắc các bệnh danh mục miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự, lập phiếu kiểm tra nghĩa vụ quân sự, trọng tâm lấy những công dân có sức khỏe loại 1,2,3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định.

anh tin bai

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Tổng số nam thanh niên đến khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự trong 10 ngày là 577 người.

Qua công tác khám sơ tuyển, trung tâm Y tế thành phố đã khám và tuyển chọn được công dân đạt sức khỏe tốt. Lựa chọn những thanh niên ưu tú , đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Công tác khám tuyển thực hiện đúng quy định, đạt kết quả tốt, đây là tiền đề quan trọng để huyện thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Như Quỳnh TTYTTP