image banner
Thành phố Lào Cai triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7

Với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta”, tại thành phố Lào Cai nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai.

anh tin bai

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 năm 2023. Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng kế hoạch, triển khai xuống UBND, trạm Y tế 17/17 xã, phường và thực hiện phối hợp với các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền lồng ghép đến người dân những nội dung thông điệp và chủ đề của Ngày dân số thế giới năm 2023 như: Phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thành phố, tổ chức 08 Hội nghị tuyên truyền Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Truyền thông nâng cao chất lượng dân số cho nhân dân trên địa bàn các xã, phường với sự tham dự của hơn 900 lượt người nghe; Phối hợp với đoàn thanh niên phường Pom Hán tổ chức buổi truyền thông tư vấn về lợi ích của tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân, các thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản, hậu quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân, tác hại của việc có thai và phá thai ở lứa tuổi vị thành niên... với sự tham dự của 129 đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó trạm y tế các xã, phường còn tổ chức các buổi nói chuyện với các đối tượng tại cộng đồng; truyền thông lồng ghép tại Hội nghị tuyên vận tháng 7 và trong các hội nghị, hội thảo triển khai tại địa phương; treo 18 băng rôn tại trụ sở Trung tâm Y tế và trạm y tế xã/phường; phát trên loa phát thanh xã, phường được trên 20 lượt phát sóng. Ngoài ra còn tuyên truyền trên nền tảng Internet, mạng xã hội; tăng cường truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình về dân số và phát triển kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi...

anh tin bai

Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể xã hội về vai trò và tầm quan trọng của công tác dân số và phát triển đối với sự phát triển nhanh và bền vững trên địa bàn thành phố. Đồng thời khống chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hướng tới tăng sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh. Qua đó, góp phần đạt các chỉ tiêu năm 2023 trên địa bàn, hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Kim Cúc – TTYT thành phố
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 471
  • Trong tuần: 8,473
  • Tất cả: 3,335,746