image banner
Công bố Quy hoạch xây dựng chi tiết Khu đô thị mới, làng thể thao Olympic Tây Bắc thành phố Lào Cai
Chiều 9/6, tại trụ sở UBND phường Bình Minh, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới, làng thể thao Olympic Tây Bắc thành phố Lào Cai.

Tham dự công bố có đại diện một số cơ quan, đơn vị của tỉnh; các phòng chức năng UBND thành phố Lào Cai; các chủ đầu tư dự án; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường Bình Minh; bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và đại diện các tổ chức, nhân dân có liên quan trong vùng quy hoạch;…

Thuyết minh, giải trình dự án

Theo đó, vị trí ranh giới của quy hoạch nằm trong tổng thể quy hoạch chung thành phố Lào Cai thuộc phường Bình Minh và phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai. Tổng diện tích lập quy hoạch là 205 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 11.000 người và quy hoạch được lập trên bản đồ tỷ lệ 1/500 gồm các đồ án quy hoạch chi tiết nghiên cứu điều chỉnh tổng thể: Quy hoạch chi tiết xây dựng hồ Bình Minh (hồ điều phối lũ thành phố Lào Cai); Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh Lào Cai; Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư dọc hai bên đường B6 (đoạn B7 đến B10 thành phố Lào Cai). Các khu vực đưa vào nghiên cứu gắn kết các khu chức năng và hạ tầng kỹ thuật như nhà văn hóa, nhà thi đấu đa năng tỉnh cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của thành phố. Ngoài ra, trong khu vực còn có các dự án khu đô thị mới, nhà ở thương mại được rà soát điều chỉnh, khớp nối quy hoạch theo đề xuất của chủ đầu tư.

Người dân trong vùng quy hoạch phát biểu ý kiến.

Mục tiêu lập quy hoạch nhằm phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã- hội của tỉnh và thành phố Lào Cai; cụ thể hóa các khu chức năng trong tổng thể quy hoạch chung xây dựng đã được phê duyệt. Tạo động lực thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch, hạ tầng kỹ thuật với việc phân khu chức năng, cải tạo cảnh quan môi trường khu vực, tạo nên sự hài hòa giữa công trình nhân tạo và môi trường cảnh quan, không gian kiến trúc, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Sau khi nghe công bố Quyết định của UBND thành phố Lào Cai cũng như thuyết minh, giải trình của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn, đại diện nhân dân phát biểu đều phấn khởi và đồng tình trước Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới, làng thể thao Olympic Tây Bắc thành phố Lào Cai. Đồng thời đề nghị UBND thành phố Lào Cai và các ngành chức năng của tỉnh, thành phố xây dựng hệ số giá đất đền bù, giá đất tái định cư phù hợp tránh gây thiệt thòi cho người dân; việc thực hiện giải phóng mặt bằng, thống kê đền bù, tái định cư khách quan, chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân trong vùng quy hoạch.

Đỗ Dũng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 2,667
  • Trong tuần: 11,486
  • Tất cả: 3,137,819