image banner
Trao hỗ trợ con giống “dê sinh sản” cho hộ nghèo ở thôn tòng xành xã cốc san

 Ngày 17-8, Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát (Nhà xe Sao Việt Lào Cai) tổ chức chương trình trao hỗ trợ con giống “Dê sinh sản” cho các hộ gia đình khó khăn của thôn Tòng Xành, xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Đại diện nhà tài trợ công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát (Nhà xe Sao Việt Lào Cai) trao hỗ trợ mô hình “ dê sinh sản”

Theo đó, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Thành Phát (Nhà xe Sao Việt Lào Cai) đã hỗ trợ cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Thôn Tòng Xành, xã Cốc San 19 con dê sinh sản để phát triển kinh tế hộ gia đình, tổng trị giá là 40 triệu đồng. Tại chương trình, 4 hộ dân đã ký kết hợp đồng nuôi dê sinh sản, trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng các hộ phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc dê phát triển tốt, chuồng trại được che chắn cẩn thận đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đươc thực hiện theo dõi giám sát theo hệ thống để phát triển lâu dài.

anh tin bai

Tham quan mô hình “dê sinh sản” của hộ gia đình

Được biết từ đầu năm đến nay, mô hình dê từ thiện đã được hội chữ thập đỏ thành phố vận động các tổ chức cá nhân hỗ trợ trên 100 con dê giống cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo sinh kế cho các hộ gia đình khó khăn có thêm động lực phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Kim Ngân- Trung tâm VH,TT- TT thành phốThống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1,204
  • Trong tuần: 9,595
  • Tất cả: 3,321,088