image banner
Ấm áp những “Bữa sáng 0 đồng” đến với từng người bệnh

Đều đặn chủ nhật hàng tuần, các bạn học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai nấu những suất cháo, suất xôi ấm nóng mang đến cho những bệnh nhân tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai và bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

anh tin bai

100 xuất ăn sáng miễn phí được các em học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai chuẩn bị vào sáng chủ nhật hàng tuần

6 giờ sáng tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai có khoảng 20 em học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, mỗi người mỗi việc, khẩn trương và trách nhiệm để chuẩn bị bữa sáng. Với tình cảm, tấm lòng của mình, những bữa ăn được các em gửi gắm bao yêu thương qua các món ăn đa dạng theo từng ngày như cháo, xôi, bánh chưng... đều được chế biến từ thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đã bước sang năm thứ 7 thực hiện chương trình tình nguyện vì cộng đồng, những trái tim đong đầy yêu thương của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai vẫn tràn đầy nhiệt huyết. Theo đó, cứ 6 giờ Chủ nhật hằng tuần, mỗi lớp học của trường hoặc các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện thay phiên nhau tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi buổi tình nguyện có khoảng 20 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia phát 100 suất ăn sáng miễn phí. Bữa sáng tặng các bệnh nhân ngày càng phong phú, với các món được thay đổi liên tục theo tuần, như cháo, xôi, phở…. Mỗi người mỗi công việc đã được phân công, các bạn nhanh chóng hoàn thành công việc của mình để kịp giờ mang bữa sáng đến cho bệnh nhân. Dù phải dậy rất sớm và làm rất nhiều công việc nhưng trên khuôn mặt của các bạn lúc nào cũng toát lên sự vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Sau khi tham gia hoạt động được hơn một năm, em Vũ Đức Dũng, lớp 11D1 trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã nhận ra được niềm vui dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn. Bản thân Dũng cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm, được cống hiến sức trẻ, ngọn lửa đam mê và tinh thần nhiệt huyết.

Vừa sắp xếp cho cháo vào hộp, em Phạm Lê Minh Anh cho biết: “Khi được tham gia vào công việc ý nghĩa này, bản thân em thấy vui lắm. Tất cả những suất cơm đều được chúng em dồn hết tâm huyết để chuẩn bị, nên dù bận rộn, vất vả, nhưng rất phấn khởi vì làm được việc có ý nghĩa cho bệnh nhân nghèo”.

anh tin bai

Các em mang đồ ăn sáng đến tận nơi cho những bệnh nhân bị bệnh nặng

Chị Phạm Thị Thu Thuỷ, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: Được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu và các đoàn thể nhà trường, Đoàn Thanh niên trường đã phối hợp với phòng công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh thực hiện chương trình. Sau hơn 7 năm triển khai, hoạt động này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bệnh viện cũng như bệnh nhân. Vì vậy, ngay khi bắt đầu năm học 2023 - 2024, chương trình “Bữa sáng 0 đồng” tiếp tục triển khai hoạt động này, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo và gia đình của họ. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên nhà trường được trải nghiệm và hiểu hơn về ý nghĩa của những hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt, kinh phí thực hiện chương trình hoàn toàn do học sinh các lớp, các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện và cha mẹ học sinh tự quyên góp, gây quỹ.

“Của cho không bằng cách cho”, với tâm niệm cứ vui vẻ cho đi, đó là cách bạn yêu thương chính bản thân mình. Mỗi hộp cháo, xuất xôi được trao đi, các em học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai không đơn thuần là chia sẻ những khó khăn, mà còn gửi đến thông điệp để ngày càng có thêm nhiều người biết sẻ chia, đùm bọc hơn nữa, lan tỏa những điều tử tế trong cuộc sống.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, TT – Truyền thông TP Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 405
  • Trong tuần: 8,407
  • Tất cả: 3,335,680