Ủy ban nhân dân thành phố họp phiên thường kỳ tháng 3

Sáng ngày 27/2, Ủy ban nhân dân thành phố họp phiên thường kỳ tháng 3, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

anh tin bai

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 02 năm 2024, UBND thành phố đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố; chủ động, linh hoạt và quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện kế hoạch, triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố Lào Cai phát triển ổn định: Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tốt, các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản hoàn thành theo tiến độ, hướng dẫn Nhân dân sản xuất nông lâm nghiệp; quan tâm, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, giáo dục đạt kết quả cao; tập trung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, chuẩn bị tốt các điều kiện, chương trình, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn, tăng cường quảng bá du lịch thành phố; chăm lo đời sống, bảo đảm các điều kiện cho Nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, ấm no, an toàn, tiết kiệm; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện tháng 02/2024 đạt 435 tỷ đồng, bằng 12% kế hoạch tỉnh giao, bằng 11,4% thành phố giao. Tại phiên họp các đại biểu đã đóng góp ý kiến những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho các cán bộ ngành Y nhân ngày 27/2 ( ngày Thầy thuốc Việt Nam)

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024, thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu NSNN; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đảm bảo tiến độ... Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ; tập trung cho xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, thực hiện các chính sách dân tộc tại các xã; tăng cường công tác bảo vệ rừng, PCCC rừng; công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy về xây dựng thành phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp giai đoạn 2020 – 2025. Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền lưu động tại các thôn, bản thuộc các xã. Thực hiện đồng bộ các giải pháp quy hoạch, quản lý các điểm di tích trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2024. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính công vụ, văn hoá công sở. Tiếp tục mở rộng, duy trì quan hệ đối ngoại, tăng cường kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều hành, hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập thành phố Lào Cai.

Phương Thanh