image banner
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Lào Cai Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ủy ban kiểm tra Thành uỷ Lào Cai vừa tiến hành Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra phụ trách thành phố, Phòng nghiệp vụ số II - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe hướng dẫn số 15 về thực hiện một số điều trong Quy định số 69 của Bộ chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm; Quy định số 262 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định số 22 của Ban chấp hành TW về công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật của đảng; Quy định số 264 về sửa đổi bổ sung một số điều về Quy định 69 của Bộ chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng đảng viên vi phạm; Quy định số 285 về phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn về vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên; Cùng một số nội dung công tác kiểm tra, giám sát cần triển khai trong tình hình hiện nay.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức 12 hội nghị quán triệt, triển khai các quy định mới về công tác kiểm tra giám sát tới 100% các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Cấp ủy các cấp tham mưu cho Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tiến hành kiểm tra giam sát đối với 129 tổ chức Đảng, tăng 52 tổ chức, vượt 44% so với nhiệm kỳ trước. Qua đó đã giúp Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá đúng thực trạng kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao của các tổ chức đảng, chỉ ra những khuyết điểm, tồn tạị, hạn chế và đưa ra các giải pháp thực hiện; kịp thời chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ, đảng viên có vi phạm.

Uỷ ban kiểm tra Thành ủy phối hợp các Ban đảng giám sát thường xuyên đối với 100% tổ chức cơ sở đảng trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hằng năm. Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 02 tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách, thi hành kỷ luật 79 đảng viên, tăng 27 đảng viên so với cùng kỳ.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, cấp ủyỦy ban kiểm tra các cấp đã tiếp nhận 125 đơn các loại, kết quả giải quyết đã kỷ luật 03 đảng viên, hiện còn 01 đơn tố cáo có liên quan đến 02 đảng viên đang được Uỷ ban kiểm tra Thành ủy xem xét giải quyết và trong thời hạn. Tiếp tục thực hiện Quy định số 03, Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra giám sát 14 cán bộ người đứng đầu cấp ủy, chi bộ, chính quyền trong việc kê khai tài sản, thu nhập. Tiến hành xác minh kê khai tài sản, thu nhập đối với 30 đồng chí là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi lễ tổng kết

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Thành ủy, chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Lào Cai, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ, công tác kiểm tra giám sát đã được các cấp ủy xác định là nhiệm vụ quan trọng nên đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tổ chức thực hiện thường xuyên. Bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thành phố, nhiệm vụ cấp trên giao; coi trọng giám sát thường xuyên để phòng ngừa vi phạm. Qua đó góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, quan liêu, tham nhũng, tiêu cực của cán bộ, đảng viên./.


Phan Ngọc, Trung tâm VH,TT-TT thành phố
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 



Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1