UBND thành phố Lào Cai họp phiên thường kỳ tháng 6

Chiều 31/5/2023 , UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 6.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa phát biểu

kết luận phiên họp

Phiên họp thống nhất đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong 5 tháng tiếp tục ổn định và phát triển; Quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tập trung đôn đốc, giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm như thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, quản lý đô thị, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đất đai - tài nguyên môi trường; y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trong tháng 270 tỷ đồng, lũy kế 1.385 tỷ đồng, bằng 17% kế hoạch tỉnh giao. Thương mại - Dịch vụ doanh thu ước đạt 1.966 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt 9.983 tỷ, bằng 38,4% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất TTCN đạt 169 tỷ, lũy kế 845 tỷ đồng đạt 39,7% kế hoạch năm. Lượng khách du lịch đến thành phố ước đạt 367 nghìn lượt người; lũy kế từ đầu năm đạt 1 triệu 784 nghìn lượt, bằng 64% kế hoạch năm. Triển khai hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội 06 thôn đặc biệt khó khăn.

Tại phiên họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường báo cáo, phân tích, làm rõ một số vấn đề về giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới, trật tự an toàn giao thông… Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6: Tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp thu ngân sách; chỉ đạo các nhiệm vụ về công tác quản lý đô thị, phê duyệt quy hoạch; xây dựng cơ bản, hạ tầng giao thông, công tác bồi thường, tái định cư; thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công.

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Đăng Khoa cũng yêu cầu các đơn vị, ngành phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả để giải quyết công việc. Tiếp tục tăng cường thực hiện đề án 06 của Chính phủ; đẩy mạnh chuyển đổi số; đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.