image banner
UBND thành phố Lào Cai công bố dự án và triển khai thực hiện công tác GPMB dự án: Hạ tầng kỹ thuật sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum đoạn từ đường Trần Phú đến nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai IC19

Chiều ngày 27/9, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức công bố dự án và triển khai thực hiện công tác GPMB dự án: Hạ tầng kỹ thuật sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum đoạn từ đường Trần Phú đến nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai IC19, thành phố Lào Cai. 

anh tin bai

Toàn cảnh buổi công bố

Theo quyết định 2848 của UBND thành phố Lào Cai, dự án hạ tầng sau kè bờ hữu suối Ngòi Đum đoạn từ đường Trần Phú đến nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai IC19 có tổng diện tích trên 8ha, quy mô đầu tư xây dựng 02 tuyến kè phía bờ Tả và bờ Hữu suối Ngòi Đum, có điểm đầu từ chân cầu vượt Tỉnh lộ 155 đấu nối vào hệ thống kè hiện trạng phía thượng lưu cầu Kim Tân. Kè được thiết kế với tần suất chống lũ đô thị loại II. Giá trị tổng mức đầu tư dự án 230 tỷ đồng. Dự án thực hiện giai đoạn 2023 - 2026. Nguồn vốn đầu tư là nguồn thu tiền sử dụng đất; nguồn tăng thu thuế, phí, thu khác và tiết kiệm chi ngân sách thành phố.

anh tin bai

Phối cảnh dự án

Tại buổi công bố, đã có 10 ý kiến của người dân chủ yếu về chế độ chính sách và tái định cư, tiền hỗ trợ thuê nhà; Mục đích xây nhà liền kề; đất dự án lấy không hết thì người dân có được sử dụng hay không?... Mong muốn của nhân dân là chế độ đền bù thỏa đáng, tái định cư hợp lý và tiến độ thực hiện nhanh chóng.

Sau các ý kiến của người dân, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố và các đơn vị có liên quan đã trả lời cụ thể từng ý kiến của người dân, đối với các ý kiến mang tính chất cụ thể, chi tiết, đơn vị tiếp thu và sẽ có văn bản trả lời cụ thể đến từng hộ gia đình.

anh tin bai

Người dân phát biểu ý kiến về chế độ chính sách

Tại buổi công bố, các đại biểu có mặt đã dân chủ bầu ban đại diện nhân dân để giám sát công trình thi công một cách công bằng, dân chủ và đúng tiến độ.

Khánh NgaThống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 483
  • Trong tuần: 8,485
  • Tất cả: 3,335,758