Sáng 15/2/2025, Tại Quảng trường thành phố đã diễn ra Lễ giao, nhận quân thành phố Lào Cai năm 2025.
Tới dự có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Đức Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Giàng Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Lào Cai; Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã phường, cùng đoàn viên thanh niên, học sinh, thân nhân gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ và Nhân dân thành phố Lào Cai.

Năm 2025, thành phố Lào Cai có 137 công dân nhập ngũ (100% là đoàn viên thanh niên, 44 công dân là người dân tộc thiểu số, có 43 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ), được biên chế vào các đơn vị: Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đảm bảo 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao.
Trong không khí náo nức, tưng bừng của ngày hội tòng quân đồng chí Giàng Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Lào Cai đã thắp đuốc truyền thống để ngọn lửa thiêng liêng được lớp lớp các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố xây dựng, phát huy và cháy mãi, thể hiện sức trẻ, khát khao cống hiến của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Lào Cai đánh trống ra quân, phát biểu động viên, chúc mừng và đề nghị các thanh niên ngay sau khi về đơn vị nhanh chóng ổn định để bước vào huấn luyện và phấn đấu giành kết quả cao; tích cực tự giác trong học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng và có tính kỷ luật cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với truyền thống của thành phố anh hùng.
Chú thích ảnh
Thay mặt cho tuổi trẻ thành phố, đồng chí Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn đã phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, khẳng định tuổi trẻ thành phố nói chung và 137 thanh niên ưu tú vinh dự nhập ngũ đợt này sẽ tiếp bước truyền thống của quê hương, truyền thống của thành phố Anh hùng ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.
Tân binh Bùi Tiến Thành, phường Bắc Lệnh đại diện cho các thanh niên của thành phố Lào Cai phát biểu trước lúc lên đường về đơn vị bày tỏ niềm tự hào khi chính thức trở thành người chiến sĩ, đứng trong hàng ngũ của những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, nguyện ra sức học tập, rèn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin tưởng của quân đội, cấp ủy chính quyền địa phương, của gia đình.
Tiếp đó đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu, lãnh đạo thành phố Lào Cai đã tặng hoa, tiễn tân binh lên đường. Gia đình, bạn bè của tân binh và Nhân dân thành phố Lào Cai đã đến tiễn đưa tân binh lên đường trong không khí náo nức, tưng bừng của ngày hội tòng quân./.