image banner
Thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp vận động, thuyết phục, đối thoại với 5 hộ dân phường Pom Hán

Ngày 5/6/2024, tại UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai tổ chức cuộc họp vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ dân phường Pom Hán

Theo đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Lào Cai, tại dự án Tiểu khu đô thị 17, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường đã tổ chức cuộc họp vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ 5 hộ gia đình hưởng di sản thừa kế từ hộ bà Vũ Thị Can (đã mất), về việc chấp hành phối hợp trong công tác di chuyển, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án trước khi tổ chức, cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp, cùng dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn thành phố, UBND phường Pom Hán.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại

Thực hiện quyết định số 3128/QĐ-UBND ngày 04/10/2019 của UBND tỉnh Lào Cai, về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chấp thuận đầu tư dự án tiểu khu đô thị 17, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường. Trung tâm phát triển quỹ đất đã phối hợp cùng chính quyền đại phương, nơi có đất bị thu hồi của dự án tiến hành thống kê chi tiết đất đai, tài sản vật kiến trúc, cây cối hoa màu, tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường hạ tầng, tái định cư cho 198 hộ. Hiện tại còn 18 hộ đang tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

anh tin bai

Ý kiến các hộ dân tại buổi đối thoại

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện công tác GPMB, đến thời điểm hiện tại còn 5 hộ không chấp hành di chuyển với lý do: Đề nghi xem xét giải quyết nội dung thửa đất ghi trong thông báo thu hồi là 4.155,5m2, trong đó phần diện tích nằm trong danh giới GPMB là 1.364,8m2, còn lại nằm ngoài phạm vi danh giới GPMB không nhất trí. Đề nghị giải quyết hơn 1.000m2 chủ đầu tư tự ý san gạt...

anh tin bai

Tại buổi đối thoại các thành phần dự họp, thảo luận và có ý kiến cụ thể từng nội dung đồng thời tuyên truyền, thuyết phục giải thích làm rõ thêm giúp các hộ dân hiểu, nắm rõ chủ chương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc áp giá thống kê đền bù đã được UBND thành phố, thực hiện theo đúng quy định của nhà nước, nhưng gia đình vẫn không nhất trí di chuyển, bàn giao mặt bằng, không đồng ý kết quả trả lời của các cơ quan, kèm theo tài liệu hồ sơ pháp lý. Do vậy đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất cùng các thành phần trong ban cưỡng chế, xây dựng phương án trình ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố xem xét phê duyệt triển khai thực hiện theo quy định.

Tiến Hưng