Thành phố Lào Cai Lễ phát động Tết trồng cây và trồng rừng xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15.2 ( Tức mùng 6 tháng Giêng) thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây và trồng rừng xuân Giáp Thìn 2024.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, đại biểu 17 xã, phường, nhân dân xã Vạn Hòa.

Quang cảnh buổi Lễ phát động trồng cây và trồng rừng xuân Giáp Thìn năm 2024

Lễ phát động Tết trồng cây và trồng rừng xuân Giáp Thìn 2024 nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với việc bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thành phố. Theo đó, tại buổi Lễ phát động, các đại biểu và Nhân dân đã trồng trên 200 cây gồm Xà Cừ, cây Hoa Ban tại vị trí bãi đất trống và đường M1, Lương Đình Của, phần đất trống giáp bờ kè sông Hồng thôn Sơn Mãn 2, khu vực đất trống sát bờ kè sông Hồng thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa.

Các đại biểu và nhân dân tham gia trồng cây đầu xuân

Bên cạnh Lễ phát động, trong năm 2024 thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, lợi ích từ việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, trồng và phát triển rừng năm 2024, nâng độ che phủ rừng lên 50% vào năm 2025. Đồng thời hình thành hệ thống cây ven đường, cây cảnh quan xanh – sạch – đẹp dọc theo các tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã phường thành phố Lào Cai./.

Phan Ngọc, Trung Tâm Văn hoá, TT-TT thành phố