image banner
MTTQ thành phố Lào Cai huy động gần 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Từ năm 2020 đến nay, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố Lào Cai đã làm tốt việc huy động các nguồn lực và tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện bằng những việc làm thiết thực.

anh tin bai

Từ số tiền gần 6 tỷ đồng huy động được, Ủy ban MTTQ thành phố đã hỗ trợ xây dựng 139 nhà

Đây là một trong những kết quả nổi bật sau nửa nhiệm kỳ 2020 – 2025 thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Lào Cai giai đoạn 2020 - 2025”. Từ số tiền gần 6 tỷ đồng huy động được, Ủy ban MTTQ thành phố đã hỗ trợ xây dựng 139 nhà với số tiền gần 5 tỷ đồng; hỗ trợ sữa chữa 11 nhà ở với số tiền 165 triêụ đồng. Đồng thời, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo phát triển sinh kế và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổ chức phát động ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được trên 1,8 tỷ đồng; vận động, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Các tổ chức chính trị - xã hội, thành viên của MTTQ thành phố cũng tích cực vận động ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho các phong trào, phần việc riêng của tổ chức, hội mình; hỗ trợ hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cây con giống phát triển kinh tế; xây dựng, sửa chữa nhà ở…

Thành Phú – Báo Lào Cai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1