image banner
Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 16/2 (tức ngày mùng 7 tháng Giêng), xã Đồng Tuyển phối hợp với Hội Nông dân thành phố Lào Cai tổ chức Tết trồng cây xuân Giáp Thìn và trồng rừng năm 2024.

anh tin bai

Các đại biểu dự buổi Lễ

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong thành phố Lào Cai nói chung, xã Đồng Tuyển nói riêng tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

anh tin bai

Hội Nông dân thành phố Lào Cai trao tặng hơn 2000 cây giống cho xã Đồng Tuyển

Chính vì vậy tại buổi Lễ các cấp, các ngành của xã Đồng Tuyển tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng xã Đồng Tuyển “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”...

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ra quân trồng cây sau Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã ra quân trồng cây tại khu tái định cư đường N2; Tiểu công viên 26/3; Trụ sở xã; trồng rừng tại nhà ông Trần Quốc Tịch, thôn Củm Thượng 1. Dịp này, Hội Nông dân thành phố Lào Cai trao tặng hơn 2000 cây giống; UBND xã Đồng Tuyển phát động trồng 2000 cây keo, 20 cây ban, 10 cây xà cừ, nhân dân hưởng ứng trồng 30.000 cây với diện tích 15 ha mở đầu cho Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024./.

Mai Linh
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1