image banner
Khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho em Sần Khái Chinh học sinh trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Bắc Hà

Sáng ngày 28/11/2023, Thành đoàn Lào Cai và huyện đoàn Bắc Hà tổ chức khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Sần Khái Chinh học sinh trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Bắc Hà.

anh tin bai

Em Sần Khái Chinh, là học sinh lớp 6, ở ppthôn Tà Chải, xã Lùng Phình thuộc diện hộ nghèo. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

anh tin bai
anh tin bai

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em  Thành đoàn Lào Cai đã kết nối với các nhà hảo tâm xây tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Chinh. Căn nhà có diện tích 50m2, với quy cách xây 2 tầng, nền gạch men… Tổng kinh phí xây dựng căn nhà khoảng 300 triệu đồng, trong đó thành đoàn Lào Cai kết nối các nguồn lực hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn vốn quỹ mục tiêu hỗ trợ 44 triệu đồng, còn lại gia đình huy động nguồn lực để hoàn thiện căn nhà.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên thành phố đối với các em thiếu niên, nhi đồng; góp phần động viên, khích lệ em Sần Khái Chinh  vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập. 

Ánh TuyếtThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1