Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Hờ Văn Tu

Sáng ngày 25/5/2023, Hội CTĐ thành phố Lào Cai phối hợp cùng Hội CTĐ Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và xã Đồng Tuyển tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Hờ Văn Tu, thôn Củm Hạ 2 xã Đồng Tuyển.

Đến dự có đồng chí Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, bà Trương Quế Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

anh tin bai

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đoàn Ngọc Tuyến phát biểu tại buổi khánh thành

Là hộ cận nghèo, khó khăn của thôn Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển. Ông Tu sống 1 mình trong căn nhà tạm, sức khỏe không đảm bảo để lao động, sản xuất. Vì vậy, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam cùng các ban ngành đoàn thể đã hỗ trợ tiền, vật chất và công lao động để giúp đỡ ông xây dựng căn nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 65m2 đã hoàn thành, với tổng kinh phí xây dựng 105 triệu đồng. Trong đó Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; chi bộ, thôn vận động nhân dân trong thôn cùng anh em, hàng xóm giúp đỡ 50 công lao động, ước trị giá 15 triệu đồng, gia đình đối ứng 40 triệu đồng.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo hội CTĐ tỉnh, thành phố, công ty Apatit Việt Nam, lãnh đạo xã Đồng Tuyển trao tặng tiền và quà cho ông Hờ Văn Tu

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn ông Tu sau khi có căn nhà kiên cố sẽ cố gắng lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống, sớm thoát khỏi hộ cận nghèo. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động, thực hiện nhiều chương trình sinh kế, làm nhiều hơn nữa những căn nhà chữ thập đỏ nhân đạo giúp đỡ cho các hộ gia đình khó khăn.

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, cùng thời gian này, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, các xã Cốc San, Đồng Tuyển bàn giao mô hình “đàn dê sinh sản” và mô hình “quán nhân đạo”, hỗ trợ sinh kế cho các hộ khó khăn.

Tại chương trình có 5 hộ dân xã Cốc San, 1 hộ xã Đồng Tuyển được nhận dê giống với tổng trị giá 42 triệu đồng; 1 hộ xã Cốc San được nhận 1 cặp trâu mẹ con và bà Lương Thị Màu, xã Cốc San được hỗ trợ 10 triệu đồng xây dựng “quán nước nhân đạo”. Những việc làm thiết thực của Hội Chữ thập đỏ thành phố đã góp phần hỗ trợ một phần sinh kế cho các hộ khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Trao tặng trâu cho hộ khó khăn xã Cốc San

Trao tặng dê giống cho các hộ khó khăn xã Cốc San và Đồng Tuyển

Dịp này, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hội Chữ thập đỏ Công ty TNHH MTV Apatit VN cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã có những phần quà tặng các gia đình hộ nghèo, khó khăn của 2 xã Cốc San và Đồng Tuyển.

Khánh Nga