Khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Hà tổ chức khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Hà Thị Nhẹm thôn Nậm Lúc Hạ, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ gia đình bà Hà Thị Nhẹm xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà

Căn nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ 50 triệu đồng của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, nhân dân trong thôn đóng góp ngày công trị giá 10 triệu đồng, kinh phí gia đình tự có 100 triệu đồng. Qua thời gian xây dựng với sự chung tay của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, căn nhà đã hoàn thành có diện tích sử dụng 63m2, tường xây gạch, nền láng xi măng, mái lợp tôn có tổng kinh phí xây 160 triệu đồng.

anh tin bai

Đại diện MTTQ Tỉnh, thành phố cùng gia đình cắt băng khánh thành ngôi nhà

Tại lễ khánh thành, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện Bắc Hà đã có những phần quà động viên gia đình bà Hà Thị Nhẹm, mong gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn sớm vươn lên thoát nghèo. Theo thống kê, hiện xã Nậm Lúc có 391 hộ nghèo, 90 hộ cận nghèo, ngoài nỗ của địa phương, việc các tổ chức, cá nhân, các địa phương khác chung tay cùng giúp đỡ sẽ giúp địa phương có thêm nguồn lực để hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn có nhà ở ổn định vươn lên thoát nghèo./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH, TT-TT thành phố