image banner
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND thành phố và các xã, phường lần thứ ba, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 7/6, Thường trực HĐND thành phố phối hợp với Thường  trực HĐND xã Cam Đường tổ chức Hội  nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp thành  phố và các xã, phường  lần  thứ ba, nhiệm  kỳ 2021-2026. 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thiện - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo các ban HĐND, các phòng ban thành phố, tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, công chức trực tiếp tham mưu lĩnh vực HĐND của các xã, phường trên địa bàn.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp thành phố và các xã, phường  với chủ đề: Nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND. Xác định tầm quan trọng trong việc xây dựng và ban hành các nghị quyết tại địa phương. Thời gian qua, HĐND thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, không ngừng nâng cao chất lượng việc ban hành nghị quyết của HĐND thành phố tại các kỳ họp.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các Ban HĐND thành phố và phường, xã chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND. Đồng thời phân tích nguyên nhân, nêu vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để HĐND cấp xã có thể vận dụng bảo đảm đúng quy định pháp luật, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Các đại biểu tập trung trao đổi các nội dung như: Trình tự ban hành nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư, Quy trình trình tự ban hành các Nghị quyết về kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết Hội đồng nhân dân, thực hiện trình tự ban hành các nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn, hàng năm…

anh tin bai

Đồng chí Trần Văn Thiện- Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND nói chung và việc ban hành nghị quyết của HĐND nói riêng, kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Thiện - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị HĐND cấp xã phường cần nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật để thực hiện đúng luật, tuân thủ quy trình, thời gian. Đồng chí nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm, thẩm quyền của HĐND từng cấp trong việc xây dựng và ban hành nghị quyết. Thường trực HĐND cấp xã cần tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn, nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND. Thường xuyên rà soát những nghị quyết, quy định đã không còn phù hợp để điều chỉnh, bổ sung kịp thời, đáp ứng yêu cầu thực tiễn từng giai đoạn.

anh tin bai

Trước đó, các đại biểu đã đi thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi trên địa bàn xã Cam Đường. 

Kim Ngân
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1