Ngày 13/6, xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân quý II năm 2024.

Dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Anh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Nhân dân phát biểu ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng

Sau khi nghe phổ biến nội quy, quy định buổi tiếp xúc và báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; đại diện cử tri các thôn đã tham gia 15 ý kiến, kiến nghị, với  nội dung tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất; công tác giải phóng mặt bằng; đầu tư tu sửa, xây dựng nâng cấp các tuyến đường giao thông đã xuống cấp ở các thôn; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tuyển trực tiếp giải trình ý kiến, kiến nghị của Nhân dân

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời rõ ràng, đầy đủ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu; một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã và các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới nhằm đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, công tác quản lý điều hành của chính quyền. Đây là cơ sở để cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tuyển nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở. Qua đó, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và phát huy quyền làm chủ của người dân là cầu nối giữa Đảng- chính quyền với Nhân dân./.

Mai Linh