Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố.

Chiều ngày 6/6, Tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố phối hợp với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các phường Bình Minh, Xuân Tăng, xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XX.

Tới dự có đồng chí Trần Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo các phòng ban chức năng thuộc UBND thành phố.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố.

anh tin bai

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thống Nhất đề nghị: Thành phố hỗ trợ xi măng, đá sỏi để Nhân dân thôn Mường Bát,  xã Thống Nhất xã hội hóa ngày công lao động đổ 200 m đường bê tông ngõ xóm kết nối với đường trục thôn giúp Nhân dân đi lại thuận tiện; đề nghị ngành điện sớm có kế hoạch cải tạo nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt ở các thôn, xóm vùng cao do Nhân dân tự kéo, lắp cột không đảm bảo kỹ thuật và an toàn lưới điện; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở vùng quy hoạch tái định cư khai trường 987 thôn Trang, xóa bỏ quy hoạch treo để Nhân dân thôn Giao Tiến xã Thống Nhất được chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm nhà ở, phát triển kinh tế hộ gia đình….

Cử tri phường Bình Minh, phường Xuân Tăng đề nghị: Thành phố cần có giải pháp xử lý kịp thời những nắp cống thoát nước, lắp hộp kỹ thuật thoát nước vỉa hè bị vỡ, hư hỏng trên các trục đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn và mỹ quan đô thị; đề nghị sớm xây dựng nhà văn hóa ở khu dân cư số 7 và số 9 phường Xuân Tăng…

Cử tri phường Bình Minh và Xuân Tăng nêu ý kiến

Trước kiến nghị, đề xuất của cử tri tại hội nghị đã được lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị, Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban Quản lý dự án thành phố trả lời, giải thích và làm rõ để cử tri hiểu và đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cùng tham gia giải quyết các vướng mắc khó khăn nảy sinh tại cơ sở.

anh tin bai

Đại diện các phòng ban chức năng thành phố trả lời, giải thích

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố tiếp thu, tổng hợp phản ánh với các cấp, các ngành và kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố Lào Cai./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH, TT-TT thành phố