Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Chiều ngày 27/2/2024, Thành ủy Lào Cai đã tổ chức chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có đồng Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

anh tin bai

Tại hội hiện đã tiến hành các bước, quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn bổ sung chức danh Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện 5 bước theo đúng hướng dẫn.

anh tin bai

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt lý lịch, đánh giá, nhận xét đối với cán bộ được giới thiệu nhân sự các đại biểu thảo luận, nhất trí bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự ứng cử bầu bổ sung chức danh Ủy viên BTV thành ủy khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Phùng Minh Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố. Kết quả giới thiệu nhân sự đảm bảo tính dân chủ, tập trung và đạt số phiếu tín nhiệm cao.

Cùng thời gian này, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 và nhiệm kỳ 2026-2031.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Trường Sơn khẳng định, công tác quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ quan trọng nhất, quyết định sự phát triển của thành phố trong giai đoạn mới. Trong công tác cán bộ, việc quy hoạch cán bộ là để phục vụ trực tiếp cho việc kiện toàn cán bộ từ nay đến Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030, vì vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu cần phát huy tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy cũng như các đồng chí cán bộ chủ chốt để xây dựng quy hoạch đảm bảo phát triển đúng hướng, có tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ cán bộ. Đồng thời chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài, tạo nguồn cán bộ làm căn cứ để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đảm nhận các chức danh lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Song Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã thông qua danh sách bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đối với Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND thành phố. Sau khi nghiên cứu về số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với các vị trí, các đại biểu đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu danh sách quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ tiếp theo đã được hội nghị Ban Thường vụ Thành  ủy thông qua.

Sau hội nghị cán bộ chủ chốt Thành ủy đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố để triển khai các bước tiếp theo của công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ tới./.

Thanh Mai