image banner
330 cán bộ được tập huấn chương trình cho vay và sử dụng vốn

Sáng ngày 16/3/2023, UBND thành phố phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lào Cai mở lớp tập huấn chương trình cho vay và sử dụng vốn giải quyết việc làm năm 2023. . 

anh tin bai

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trên 300 đại biểu là cán bộ thực hiện công tác văn hóa xã hội, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn các xã phường trên địa bàn thành phố được giới thiệu tóm tắt các văn bản quy phạm pháp luật mới về Chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách; Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay cá nhân để mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân... theo Quyết định số 11 ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Được tập huấn phương thức ủy thác cho vay vốn thông qua các tổ chức chính trị xã hội các cấp. Giới thiệu các chủ trương, chính sách của Tỉnh, thành phố Lào Cai về phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương đặc thù riêng của tỉnh, thành phố; Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn tỉnh Lào Cai hiện nay.

Các đại biểu tập trung thảo luận, giải đáp những nội dung vướng mắc với đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Trao đổi kinh nghiệm giữa các thôn, bản, tổ dân phố vay vốn sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ tại khu dân cư về công tác vay vốn, hỗ trợ giải quyết việc làm và phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho hộ gia đình; phát triển các tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm giúp hội viên vay vốn giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống. 

Khánh Nga
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1