Xã Cam Đường trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 18/8, Tổng Công ty thép Việt Nam- Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai - UBND xã Cam Đường tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Đức Nhất cư trú ở thôn Nhớn 1, xã Cam Đường.

Gắn biển nhà đại đoàn kết cho gia đình

Sức khỏe của ông Nhất thường xuyên đau ốm, ngôi nhà đang ở xuống cấp không đảm bảo an toàn. Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố kết nối với Tổng Công ty thép Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng; MTTQ xã, chi bộ thôn vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân giúp đỡ ngày công tháo dỡ nhà cũ, san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng trị giá gần 20 triệu đồng; kết hợp với số tiền tiết kiệm của gia đình để hoàn thành ngôi nhà xây mái lợp tôn có diện tích sử dụng 60 m2 với tổng kinh phí 90 triệu đồng.

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố trao kinh phí hỗ trợ

Ngay trong ngày bàn giao nhà mới, Hội Chữ thập đỏ thành phố; nhiều nhà hảo tâm; các ban ngành đoàn thể xã Cam Đường đã tặng nhiều món quà đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày của gia đình như bàn ghế, giường chiếu, chăn màn…

Đại diện chính quyền xã trao quà cho gia đình

Việc làm ý nghĩa này của Tổng Công ty thép Việt Nam- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã giúp cho gia đình ông Hoàng Đức Nhất yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Đỗ Dũng, Trung tâm VH,TT-TT thành phố