Thường trực thành ủy Lào Cai làm việc với Đảng bộ xã Thống nhất
Sáng ngày 11/9, Thường trực Thành ủy thành phố Lào Cai đã có cuộc làm việc với Đảng bộ xã Thống Nhất. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Trường Sơn ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Lào Cai; Các đồng chí trong thường trực Thanh ủy; Đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố Lào Cai.

Là xã mới được thành lập, xã Thống Nhất cũng còn gặp rất nhiều khó khăn. Hệ thống cơ sở hạ tầng, trụ sở làm việc chưa được xây dựng. Xã có tới 7 thôn, thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhiều tiêu chí nông thôn mới chưa đạt. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đại hội, Đảng bộ xã Thống Nhất đã tập trung kiện toàn, củng cố hệ thống chính trị, tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã từ khi thành lập đến nay đạt trên 1 tỷ 615 triệu đồng, lĩnh vực thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được quan tâm. Giá trị SX nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản của xã tiếp tục được nâng cao, đạt 90 triệu đồng/ 1 ha. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được xã chú trọng….

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Đỗ Trường Sơn bí thư thành ủy thành phố Lào Cai đề nghị Đảng bộ xã cần chủ động thực hiện tốt công tác qui hoạch, khai thác tiềm năng thế mạnh, rà soát lựa chọn mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ đề ra, quan tâm đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đầu hoàn thành tôt mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã và Nghị quyết Đảng bộ thành phố Lào Cai đã đề ra..

Ánh Tuyết