Ngày 11/2/2022, tại thôn Mường Bát xã Thống Nhất, Thành đoàn Lào Cai tổ chức khánh thành công trình thanh niên " Thắp sáng đường quê". Dự buổi khánh thành có đồng chí Đặng Song Nam Ủy viên BTV Thành ủy - Trường Ban Tổ chức.

Công trình được triển khai thực hiện từ tháng 1/2021, với chiều dài 2km, gồm hệ thống 50 bóng đèn Led chiếu sáng, tiết kiệm điện và các thiết bị hỗ trợ, với tổng kinh phí 95 triệu đồng, bằng nguồn tài trợ của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố. Qua đó giúp bà con nhân dân thôn Mường Bát đi lại thuận tiện, cung cấp ánh sáng cho các hoạt động chung, đảm bảo an toàn giao thông cũng như góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ thành phố Lào Cai, tham gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Đồng thời cũng công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lị và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiến Hưng