Thành đoàn Lào Cai khánh thành nhà nhân ái

Sáng 6/1/2023, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Pom Hán tổ chức khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho hộ bà Vũ Thị Kim Tuyến, tổ 16 phường Pom Hán.

Thuộc hộ cận nghèo, có con là Vũ Đức Duy đã mất do bị lũ cuốn trôi khi đi xe đạp điện qua ngầm tràn suối Ngòi Đường, thôn Dạ 2, xã Cam Đường vào ngày 12/8/2022. Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình, Thành đoàn Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương thăm hỏi, chia buồn với gia đình; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên phường Pom Hán, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai, nhân dân trong khu dân cư giúp đỡ ngày công tháo dỡ nhà cũ, san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng.

Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình

Tỉnh đoàn Lào Cai trích từ Quỹ “Nhà nhân ái” hỗ trợ cho gia đình 30 triệu đồng. Chi bộ khu dân cư số 14, tổ dân phố số 16 phường Pom Hán vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân các nhà hảo tâm quyên góp được trên 300 triệu đồng để tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng và toàn bộ chi phí hoàn thành ngôi nhà nhân ái, có diện tích sử dụng 80 m2, trị giá 170 triệu đồng.

Ngôi nhà nhân ái thực sự là món quà ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên thành phố và của cộng đồng dân cư dành tặng cho gia đình bà Vũ Thị Kim Tuyến nhân dịp đón chào năm mới Xuân Quý Mão 2023 ./.

Đỗ Dũng