Sơ kết công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 16/ 9/2021 LĐLĐ thành phố Lào Cai sơ  kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thái,  Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai.

Đ/c Nguyên Minh Thái, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

9 tháng đầu năm 2021 các  hoạt động công đoàn đã có nhiều khởi sắc, các cấp công đoàn trong thành phố  đã thăm hỏi động viên tặng 118 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cán bộ công đoàn nghỉ hưu, Doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid- 19, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, con em đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tật nguyền,…... Các cấp công đoàn trong thành phố đã giới thiệu được 144 đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó 15 đoàn viên ưu tú được vinh dự kết nạp vào đảng cộng sản Việt. Công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở trong 9 tháng đầu năm 2021 LĐLĐ thành phố đã thành lập 01 công đoàn  cơ sở ngoài nhà nước kết nạp 93 đoàn viên mới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh nhất mạnh các cấp công đoàn trong thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp tới đoàn viên CNVCLĐ, chăm lo đến đời sống của đoàn viên CNVCLĐ nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid – 19, tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiên điều lệ Công đoàn Việt Nam, thiết thực chào mừng 70 năm này thành lập công đoàn tỉnh Lào Cai 15/11/1951- 15/11/2021,  30 năm tái lập tỉnh Lào Cai 01/10/1991- 01/10/2021.

Cũng tại hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động thành phố đã bầu bổ sung 04 đồng chí vào BCH, 01 đồng chí vào Ban thường vụ LĐLĐ thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Kim Minh - LĐLĐ thành phố.