Ra quân khởi động tháng thanh niên năm 2022

Ngày 6/3, tại thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành, Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức ra quân khởi động tháng thanh niên năm 2022. Dự buổi ra quân có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai.

Quang cảnh buổi lễ

Đây là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích, hướng tới chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022), chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022). Tháng Thanh niên năm 2022 được Thành đoàn tổ chức trên tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt”, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, các cơ sở Đoàn tiếp tục duy trì việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh trong người dân, thanh thiếu nhi. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chuyên môn của đoàn viên, thanh niên để tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó bí thư Thường trực thành uỷ Đoàn Ngọc Tuyến phát biểu

Tại buổi ra quân, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu nêu rõ: Tháng thanh niên năm 2022 có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là thời gian tập trung chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở. Do đó, tháng thanh niên năm nay được xem là cơ hội để tổ chức các hoạt động với nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời mỗi cơ sở đoàn cần có các hoạt động thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới, hỗ trợ mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả.

Trao quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Thành đoàn đã trao 70 suất quà cho 50 hộ nghèo và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tiến Hưng