Nhiều hoạt động sôi nổi ngày cao điểm “Hoa phượng đỏ” toàn quốc năm 2021

Ngày 15/8/2021, Thành đoàn Lào Cai tổ chức chương trình ngày cao điểm Hoa phượng đỏ năm 2021 cấp tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc lựa chọn, triển khai các hoạt động phù hợp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Toàn cảnh chương trình

Trong thời gian qua, tuổi trẻ thành phố đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên viên thanh niên khối các trường THPT và tương đương trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội; hỗ trợ công tác dạy và học trong tình hình dịch bệnh; tổ chức các hoạt động cổ vũ tinh thần các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Qua đó, tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có kỹ năng thực hành xã hội.

Để hưởng ứng ngày ra quân cao điểm, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố đã ra mắt Câu lạc bộ ngoại ngữ thanh niên và mô hình dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu nhi qua hình thức trực tuyến, góp phần hỗ trợ các em điều kiện học tập thuận lợi trong thời gian nghỉ hè và nghỉ do dịch Covid 19. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu triển khai chính sách tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch qua chương trình hỗ trợ học bổng ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sỹ, tình nguyện viên và con em lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ra mắt CLB ngoại ngữ thanh niên, mô hình dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho thanh thiếu nhi

Kết thúc chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn, các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và Thành đoàn đã thăm hỏi, tặng quà thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tiếp nối các hoạt động khai mạc ngày cao điểm Hoa phượng đỏ năm 2021, các đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ của các Đoàn Trường khối THPT trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân. Các hoạt động tập trung vào việc trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý tuổi mới lớn, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Tổ chức  diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”; các hoạt động trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh việc rà soát, giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; tham mưu cấp ủy tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên, học sinh ưu tú, đủ tiêu chuẩn tại các địa bàn diễn ra Chiến dịch tình nguyện hè.

Trao tặng quà cho thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động hưởng ứng “Ngày hoa phượng đỏ” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. Thời gian tới, tuổi trẻ thành phố Lào Cai tiếp tục triển khai  các hoạt động phù hợp thực tiễn gắn với các nhiệm vụ cấp thiết tại địa phương và ĐVTN trên địa bàn.

Vân Anh – Thành đoàn Lào Cai