MTTQ sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 21/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban MTTQ cơ sở phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt tỷ lệ 99,99%

Riêng quĩ vì người nghèo toàn thành phố vận động được hơn 543 triệu đồng, tiếp tục xã hội hoá từ nhiều nguồn hỗ trợ làm mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở cho 21 hộ nghèo, cận nghèo năm 2021. Hỗ trợ con giống phát triển kinh tế cho 38 hộ tại các xã Hợp Thành, Tả Phời, Thống Nhất, Cốc San. Ngoài ra, MTTQ thành phố đã tổ chức thành công Lễ phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Tính đến ngày 16/7/2021 toàn thành phố đã ủng hộ được: trên 1,4 tỷ đồng. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội từ cơ sở.

MTTQ các cấp tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo chung sức vì cộng đồng, đoán kết nâng cao đời sống cho nhân dân, xây dựng thành phố Lào Cai xây dựng thành phố Lào Cai văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Kim Ngân