Hội nghị BCH Thành đoàn Lào Cai lần thứ 22 (mở rộng)

Ngày 15/10/2021, Thành đoàn Lào Cai tổ chức hội nghị BCH thành đoàn lần thứ 22 mở rộng, nhằm đánh giá công tác đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Cụ thể, 9 tháng qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố đã được triển khai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Thành đoàn Lào Cai tổ chức khánh thành cụm công trình thanh niên gồm: 01 “Nhà nhân ái”; 01 “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình 2 đội viên; xây dựng mới và cải tạo, nâng cấp 11 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi. Cử đoàn viên thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Km237 cao tốc Nội Bài – Lào Cai từ ngày 03/02/2021 đến nay đã đóng góp trên 360 ngày công góp phần ngăn chăn, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa thành phố. Thành lập 04 đội hình tiếp sức mùa thi tại 04 điểm trường (THPT số 1, 2, 3 và THPT Chuyên) trên địa bàn thành phố với sự tham gia của trên 150 ĐVTN. Ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ” năm 2021. Hỗ trợ 05 mô hình ”Thanh niên khởi nghiệp” trị giá gần 200 triệu đồng. Đề nghị chuyển đảng chính thức cho 20 Đoàn viên và giới thiệu 75 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp....

Trong 3 tháng cuối năm, Thành đoàn Tiếp tục triển khai lực lượng tham gia tình nguyện tại 3 chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố Lào Cai; hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid – 19; Rà soát xây dựng công trình thanh niên chào mừng 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022); Đẩy nhanh tiến độ thực hiện bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Thành đoàn năm 2021, phấn đấu đạt 95% các nội dung chỉ tiêu công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021 do Tỉnh đoàn Lào Cai đã giao.

Dịp này, BCH Thành đoàn đã tiến hành bầu kiện toàn chức danh Phó Bí thư Thành đoàn khoá XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn Lào Cai nhiệm kỳ 2017 - 2022 với số phiếu tín nhiệm cao.

Cũng nhân dịp này, Thành đoàn Lào Cai đã tổng kết, trao giải Hội thi Cán bộ Đoàn Báo cáo viên giỏi thành phố năm 2021; công nhận danh hiệu học sinh 3 tốt cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021.

Tuyên dương thanh niên sống đẹp năm 2021

Cùng thời gian này, hội liên hiệp thanh niên thành phố tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2021), tuyên dương thanh niên sống đẹp.

Cùng với sự phát triển và ngày càng lớn mạnh của phong trào thanh niên và Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam thành phố đã phát huy vai trò là mặt trận đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên; liên hệ mật thiết với thanh niên và góp phần chăm lo, bảo vệ, giải quyếtcác nhu cầu chính đáng của Thanh niên trên địa bàn. Công tác Hội và phong trào thanh niên của thành phố trong những năm qua luôn được lãnh đạo các cấp ghi nhận và khen thưởng.

Dịp này Hội thanh niên thành phố đã tuyên dương 22 thanh niên sống đẹp năm 2021, UBND thành phố tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Kim Ngân