Giám sát việc thực hiện Qui định 124.QĐ/TW của Ban bí thư

Trong 2 này 25/26/08/2021 Đoàn giám sát do đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Duyên Hải, Bình Minh.

Đoàn giám sát tại phường Duyên Hải

Nội dung giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên đối với đồng chí bí thư đảng ủy phường Duyên Hải, bí thư đảng ủy phường Bình Minh.

Qua giám sát, đoàn đánh giá: Nhìn chung các đồng chí đã quan tâm, kịp thời chỉ ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW và tổ chức quán triệt đến các cán bộ, đảng viên, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các phường, xã đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức tốt việc phổ biến quán triệt nội dung Quy định 124 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Người đứng đầu, cán bộ, đảng viên sau khi được quán triệt nội dung Quy định 124, lập trường tư tưởng vững vàng, tác phong nề nối làm việc nghiêm túc đã có sự chuyển biến tích cực, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc hơn; linh hoạt, sáng tạo trong công tác; năng lực, hiệu quả làm việc của các đồng chí chuyển biến rõ nét; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được tốt hơn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn giám sát tại phường Bình Minh

Tuy nhiên đoàn kiểm tra giám sát cũng nêu ra một số nội dung còn hạn chế như: Việc chỉ đạo kiểm tra nhắc nhở cấp dưới có nội dung còn chưa kịp thời, các chỉ tiêu trên giao mới đạt yêu cầu, các nhiệm vụ đột phá về thực hiện chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai về sáng, xanh, sạch đẹp chưa có nhiều chuyển biến rõ nét chưa có kết quả nổi bật, trong công tác chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể chưa thực sự đổi mới, ..Đoàn giám sát cũng yêu cầu đồng chí bí thư đảng ủy phường Duyên Hải, phường Bình Minh tiếp tục đổi mới về nội dung, cách làm, thực hiên nghiêm túc chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ngắn với quy định 28  ngày 26/03/2018 của tỉnh ủy Lào Cai, luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực để cán bộ đảng viên và nhân dân noi theo .

Nguyễn Kim Minh