Đảng bộ xã Hợp Thành ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1960-2020

Sau gần 3 năm sưu tầm tư liệu, nghiên cứu biên soạn, vừa qua, Đảng bộ xã Hợp Thành đã tổ chức nghi thức ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hợp Thành giai đoạn 1960-2020 dưới dự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo thành phố, nguyên lãnh đạo xã Hợp Thành qua các thời kỳ, các đảng viên lão thành và các đồng chí bí thư chi bộ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã Hợp Thành thực hiện nghi thức ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hợp Thành

Để hoàn thành tốt việc biên soạn và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, Đảng ủy xã đã thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo biên soạn, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp làm trưởng ban, các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy làm Phó ban, thành viên là các đồng chí ủy viên Ban chấp hành và các tổ chức đoàn thể. Quyết định thành lập ban sưu tầm tư liệu phục vụ công tác biên soạn cuốn lịch sử theo quy định. Sau khi được thành lập, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn, ban sưu tầm tư liệu đã tổ chức họp thống nhất chủ trương, phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai việc sưu tầm tư liệu, tiến hành việc soạn cuốn sách. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ biên soạn theo kế hoạch, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn đã tổ chức in ấn, gửi trực tiếp đến các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, các chi bộ trực thuộc và các tổ chức đoàn thể xã nghiên cứu tham gia ý kiến về bố cục, tên chương, mục và nội dung cuốn sách, góp phần làm cho cuốn sách đảm bảo phản ánh một cách trung thực và khách quan nhất về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ qua các giai đoạn lịch sử.

Tháng 10/2020, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hợp Thành giai đoạn 1960-2020 đã hoàn thành gồm 5 chương. Cuốn sách là một công trình khoa học xã hội, phản ánh khái quát chân thực sinh động quá trình hình thành, quá trình đấu tranh cách mạng đầy gian khổ hi sinh rất vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc xã 60 năm qua. Đây là cuốn sách có ý nghĩa quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục, giữ gìn và phát huy về những lịch sử truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Hợp Thành, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, phát triển ổn định và bền vững.

Kim Hoàn