Đại hội Đại biểu MTTQ VN phường Lào Cai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Vừa qua, Ủy ban MTTQ phường Lào Cai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đây là đại hội sau sáp nhập điều chỉnh địa giới hành chính. Đến dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Chủ tịch MTTQ VN thành phố Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường cùng 46 đại biểu MTTQ phường.

Phường Lào Cai sau khi sáp nhập theo Nghị quyết 896 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đảng ủy phường đã chỉ đạo MTTQ phường tăng cường nắm bắt địa bàn đồng thời ra quyết định thành lập các Ban công tác mặt trận khu dân cư, xây dựng chương trình thống nhất hành động cho nhiệm kỳ 2019 – 2024; Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được triển khai đồng bộ từ phường đến khu dân cư, nhân dân trên địa bàn ủng hộ vật chất và kinh phí được trên 100 triệu đồng, trong đó có 65 triệu tiền mặt; 2,8 tấn gạo và nhiều lương thực, thực phẩm. Hỗ trợ gạo cho 104 hộ với 320 nhân khẩu, mua lương thực thực phẩm với số tiền 40 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đoàn Văn Ngàn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phường Lào Cai đã đạt được. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tới, phường tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, tham gia giám sát phản biện; xóa nhà tạm; nâng cấp sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 39 vị đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ VN phường Lào Cai khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sau sáp nhập. Hiệp thương cử ông Trần Cao Thắng giữ chức danh Chủ tịch MTTQ VN phường Lào Cai khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhân dịp này, phường đã khen thưởng 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt phòng chống dịch Covid - 19 và phòng chống xâm nhập mặn 2019.

Khánh Nga