Ban thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Hợp Thành

Ngày 27/8/2020, Ban thường vụ Thành ủy Lào Cai đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hợp Thành, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ 4 tháng cuôi năm 2020, công tác triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ2020 - 2025. Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc làm việc. Cùng tham dự có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo một số phòng ban chức năng của UBND thành phố.

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm nêu rõ: Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã duy trì hoạt động chợ phiên ổn định, gồm 35 ki ốt, 60 hộ kinh doanh cố định, mỗi phiên chợ giao động từ 500-700 lượt người. Diện tích lúa vụ xuân 156,5ha nặng suất đạt 58,5 tạ/1ha, sản lượng 916 tấn. Phát triển các mô hình 5ha bưởi da xanh, chăm sóc 67ha quế, khảo sát trồng mới 7,8ha cây dổi ghép lấy hạt. Diện tích lúa hè thu 212ha, trong đó thực hiện cánh đồng 1 giống 120ha, lúa nếp địa phương 60ha... Rà soát đề nghị xóa nhà tạm cho 25 hộ nghèo, trong đó tiếp nhận nguồn hỗ trợ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố 13 nhà, huy động cán bộ, Đảng viên và nhân trong xã 1 nhà. Đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 cho 14 hộ/25 hộ nghèo. Tiếp tục duy trì và củng cố các tiêu chí xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu. Tập trung xây dựng thôn kiểu mẫu Tượng 1, Tượng 3 đến nay cơ bản đều đạt 11/18 tiêu chí. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH, anh ninh nông thôn được đảm bảo. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã Hợp Thành cần tuyên truyền cho người dân thay đổi nhận thức áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, gắn sản phẩm với du lịch, dịch vụ và nhu cầu của thị trường, tăng cường quảng bá sản phẩm của xã. Duy trì nâng cao xây dựng nông thôn mới, quản lý sử dụng đất đúng quy định của nhà nước, giữ vững an ninh, trật tự. Thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tiến Hưng