Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bắc Cường nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 10.3.2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Bắc Cường, tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của  117 đại biểu đại diện cho 1.395  hội viên phụ nữ trong toàn phường. Đây là đơn vị được Hội LHPN thành phố chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

Đến dự có đồng chí Hà Khánh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó bí thư thường trực Thành ủy Lào Cai, đồng chí Đồng Tố Nga - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Bắc Cường

tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thành phố và thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường. Hội LHPN phường Bắc Cường đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5, không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện và “làm theo” Bác như:  Phong trào “Nuôi heo nhựa tiết kiệm” được trên 80 triệu đồng cho 17 lượt chị vay để phát triển kinh tế, xây dựng 10 công trình nhỏ giúp phụ nữ khó khăn, hỗ trợ làm 01 nhà mái ấm tình thương cho chị Đặng Thị Sỹ (chi hội Chính Cường)…. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tại địa bàn dân cư trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, vận động hội viên, phụ nữ, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. 5 năm qua 15 chi hội có 100% hội viên đăng ký thực hiện hàng năm có trên 98% hội viên đạt tiêu chí. Tập trung chỉ đạo các chi hội tuyên truyền vận động Hội viên phát triển kinh tế kinh doanh, dịch vụ, thành lập tổ phụ nữ tiết kiệm tự quản hiện nay trên địa bàn phường có 15 chi hội, 24 tổ phụ nữ tiết kiệm tự quản, 1.296 thành viên tham gia với tổng số tiền 259 triệu đồng cho 50 lượt chi em vay. Phối hợp với quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển của tỉnh cho 155 chị em vay trên 3 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", "Phụ nữ Phường Bắc Cường thành lập 1 “Tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường”, 1 mô hình “Thu gom phế liệu bảo vệ môi trường” gắn biển 01 tuyến phố tự quản, chi hội An Lạc 3; An Lạc 1; Phú Thịnh 1; Phú Thịnh 5, Châu Úy 2.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN Bắc Cường tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”; “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Đồng chí Đồng Tố Nga – Chủ tịch HLHPN Thành phố phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đồng Tố Nga – Chủ tịch HLHPN thành phố biểu dương những kết quả nổi bật của Hội LHPN phường Bắc Cường và chỉ ra những điểm còn hạn chế trong các hoạt động, phong trào, trong công tác thu hút và tập hợp hội viên. Mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ làm rõ nguyên nhân, đưa ra giải pháp cụ thể để khắc phục và tạo sự đột phá hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của phường. Đồng thời đề nghị Hội phụ nữ phường cần tập trung vào 1 số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Rèn luyện phẩm chất của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, đảm đang”, xây dựng nếp sống thanh lịch - văn minh trật tự và văn minh đô thị, gắn với Bộ quy tắc ứng xử của thành phố. Thực hiện hiệu quả công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương”.

Ra mắt ban chấp hành HLHPN phường Bắc Cường khóa VII.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội LHPN phường Bắc cường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữThành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Bích Ngọc tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Cường nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Mai