Triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu khóa XIX, nhiệm kì 2016- 2021
Ngày 24/10, thường trực hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HDND thành phố bầu, khóa 19 nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng chí Mai Đình Định- Bí thư thành ủy- chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những điểm mới theo Hướng dẫn số 321 ngày 2/10/2018 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, hướng dẫn số 01 ngày 2/10/2018 của thường trực HĐND tỉnh Lào Cai về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu tại kì họp HĐND các cấp, nhiệm kì 2016- 2021. Cụ thể, trong lần này, người được lấy phiếu tín nhiệm sẽ chuẩn bị bản báo cáo bằng văn bản, theo biểu mẫu mới ban hành; phải thực hiện kê khai tài sản theo mẫu và hướng dẫn tại Thông tư số 08/2013/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản.

Theo Kế hoạch, HĐND thành phố sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 người đủ điều kiện, đang giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu, dự kiến việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được thực hiện tại kỳ họp HĐND thành phố Kỳ họp cuối năm 2018

Kết luận hội nghị, ông Mai Đình Định- Bí thư thành ủy- chủ tịch HĐND thành phố đề nghị, sau hội nghị này, các xã, phường tiến hành tổ chức họp liên tịch giữa HĐND, UBND, UBMTTQ, xác định thời gian diễn ra kỳ họp cấp xã, phường, làm tốt công tác tổ chức kỳ họp theo quy định. Đối với việc lấy phiếu tín nhiệm, cần thực hiện khách quan, công tâm, trách nhiệm, góp phần xây dựng bộ máy của Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, hoàn thiện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố chuẩn bị chu đáo các văn bản phục vụ kỳ họp, góp phần để kỳ họp HĐND thành phố cuối năm diễn ra thành công.

Kim Ngân