Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố Lào Cai sôi nổi thảo luận đối với các dự thảo nghị quyết, báo cáo, tài liệu trình kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố
Chiều ngày 13/7/2019, tại phòng họp trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Nam Cường, Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố đã tổ chức hội nghị thảo luận các dự thảo nghị quyết, báo cáo, tài liệu trình kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố. Dự hội nghị có đông đủ các đại biểu HĐND thành phố tổ số 4 (là các đại biểu được bầu tại Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán) và các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQVN và công chức TC-KT các phường Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, tập trung và xây dựng, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các dự thảo nghị quyết, báo cáo, tài liệu trình kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố. Đã có 10 đại biểu phát biểu thảo luận, các ý kiến tập trung đóng góp đối với báo cáo của UBND thành phố về: kết quả công tác của UBND, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; các báo cáo công tác của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố 6 tháng đầu năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2019 của Thường trực HĐND thành phố; Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020 thành phố Lào Cai... Các đại biểu nhận định, báo cáo, tờ trình của UBND và các ngành trình kỳ họp lần này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng hơn các kỳ trước. Đặc biệt, các đại biểu quan tâm thảo luận sâu đối với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Qua nghiên cứu báo cáo và đối chiếu với thực tế, đại biểu nhận định, mặc dù một số chỉ tiêu thu 6 tháng đầu năm 2019 đạt thấp nhưng cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2018 cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của thành phố và các xã, phường trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thu. Bên cạnh đó, đại biểu băn khoăn đối với đánh giá về nguyên nhân sụt giảm sản lượng và diện tích của cây ăn quả ôn đới, cây chè trong 6 tháng đầu năm nêu trong báo cáo và cho rằng cần đánh giá cụ thể hơn để xác định trách nhiệm thuộc về tổ chức, cá nhân nào từ đó có giải pháp khắc phục.

Đồng chí Phạm Đình Thiệp - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Nam Cường - tổ trưởng tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố thay mặt cho tổ đại biểu đã tiếp thu toàn bộ ý kiến thảo luận của các đại biểu dự hội nghị để tổng hợp báo cáo với HĐND thành phố tại kỳ họp giữa năm 2019.

Phạm Ngân Hà