Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2018 HĐND phường Bắc Cường
Chiều ngày 8/11, Tại nhà văn hóa KDC Châu Úy 2, Thường trực HĐND phường Bắc Cường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2018 (kỳ họp thứ 7) của HĐND phường Bắc Cường, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Thường trực HĐND phường Bắc Cường thông báo đến cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp cuối năm 2018 (kỳ họp thứ 7) của HĐND phường, nhiệm kỳ 2016- 2021; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ trước và sau kỳ họp giữa năm 2018; Báo cáo kết quả thực phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2019.

Theo đó kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội: Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 22 tỷ 558 triệu đồng, bằng 205% KH thành phố giao, 186% NQ HĐND phường, 104% so với cùng kỳ, thu ngân sách phường lũy kế thực hiên 7 tỷ 070 triệu đồng, bằng 120% dự toán thành phố và NQ HĐND phường giao, 169% so với cùng kỳ. Doanh thu TMDV 10 tháng đạt 707 tỷ 200 triệu đồng = 104% KH… Lĩnh vực đô thị - xây dựng được quan tâm, ưu tiên chỉ đạo tạo chuyển biến mạnh mẽ. Thực hiện xây dựng 20 tuyến phố văn minh và 1 tuyến phố kiểu mẫu trong năm 2018. Triển khai huy động XHH xây dựng 3 tiểu công viên, đến nay tiểu công viên số 1 (Đường Nguyễn Thăng Bình) với quy mô 8000m2 đã hoàn thành...

Tại hội nghị đã có 13 ý kiến kiến nghị, đề xuất với HĐND phường tập trung vào các lĩnh vực như: quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, công tác bố trí, quy hoạch xây dựng điểm nhà văn hóa KDC, hạn thấp đường Lê Thanh, lát hành lang vỉa hè tại một số tuyển phố và các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Nguyễn Trọng Đoan - Chủ tịch UBND phường tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tritrả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền của UBND phường. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết UBND phường tiếp thu tổng hợp báo cáo cấp trên trả lời giả quyết kịp thời những kiến nghị của cử tri trong thời gian tới./.

Lệ Thủy- Kim Ngân