Thường trực HĐND thành phố tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động HĐND cho đại biểu HĐND xã, phường
Thường trực HĐND thành phố vừa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho gần 400 đại biểu HĐND xã, phường qua đó nâng cao kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND nhiệm kỳ (2016-2021).

Dự lớp bồi dưỡng, các đại biểu được nghiên cứu 4 chuyên đề cơ bản: Quyền và trách nhiệm của đại biểu HĐND; Kỹ năng thẩm tra của các Ban HĐND đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND, thường trự HĐND các cấp; Kỹ năng tiếp công dân, quy trình xử lý ý kiến và đơn thư của công dân, công tác giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị và giải quyết đơn thư của công dân và chuyên đề kỹ năng xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm của thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND các cấp, xử lý các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp.

Ngoài tài liệu cơ bản để cho các đại biểu HĐND nghiên cứu theo qui định, các báo cáo viên đã tập chung đi thẳng vào các vấn đề mà thực tế, nêu những đặc thù của thành phố Lào Cai, qua đó giúp các đại biểu có thêm kinh nghiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND./.

Phan Ngọc