Thường trực HĐND thành phố Lào Cai triển khai giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn ngân sách thành phố giai đoạn 2016-2020

Thường trực HĐND thành phố đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-TT. HĐND, ngày 25/03/2020 về thành lập Đoàn giám sát tình hình triển khai việc thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn ngân sách thành phố giai đoạn 2016-2020. Đoàn giám sát gồm các đồng chí Thường trực, các Ban HĐND thành phố, lãnh đạo Văn phòng, chuyên viên lĩnh vực của Văn phòng HĐND - UBND thành phố và mời đại diện lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, lãnh đạo Phòng Tài chính - kế hoạch, Tổ trưởng các Tổ đại biểu số 2, 3, 4 và 6 của HĐND thành phố Lào Cai tham gia đoàn giám sát; Đoàn giám sát do đồng chí Hà Thị Minh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ tiến hành giám sát tại các phòng: Tài chính - kế hoạch; Giáo dục và đào tạo; Quản lý đô thị; Ban quản lý dự án thành phố; Trung tâm phát triển quỹ đất và UBND các xã, phường: Lào Cai; Bắc Cường; Pom Hán và Tả Phời; nghiên cứu báo cáo của các cơ quan đơn vị và UBND các xã, phường còn lại.

Mục đích của cuộc giám sát nhằm xem xét, đánh giá việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn ngân sách thành phố giai đoạn 2016-2020, từ đó đánh giá kết quả đạt được và phân tích những tồn tại, khó khăn, nguyên nhân tồn tại, hạn chế (nếu có), để kiến nghị đề xuất với các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao việc thực hiện chính sách pháp luật trong triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn, nguồn ngân sách thành phố giai đoạn tiếp theo. Thời gian giám sát trực tiếp sẽ được thực hiện trong tháng 4/2020.

Đây là cuộc giám sát quan trọng của Thường trực HĐND thành phố về xem xét lĩnh vực đầu tư công trung hạn, đặc biệt là xem xét tiến độ thực hiện các công trình đầu tư theo kế hoạch đầu tư công trên địa bàn thành phố Lào Cai, để đánh giá ghi nhận kết quả thực hiện của các cấp các ngành trên địa bàn thành phố, đồng thời xem xét, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư (nếu có).

Đặng Văn Hợp