Thường trực HĐND thành phố Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND thành phố năm 2018.

Chiều ngày 06/8/2019, tại phòng họp số 2 trụ sở Thành ủy thành phố Lào Cai, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, năm 2019. Đồng chí Mai Đình Định- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp; tham dự phiên họp có đồng chí Lê Quang Minh- tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND - UBND thành phố và lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Tại phiên họp các đại biểu tập trung thảo luận, xem xét cho ý kiến đối với các văn bản trình phiên họp, cụ thể:

- Báo cáo kết quả kết quả hoạt động tháng 7, chương trình hoạt động tháng 8 năm 2019 của Thường trực, các Ban và các Tổ đại biểu HĐND thành phố.

- Báo cáo của Thường trực HĐND thành phố về đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp giữa năm 2019 của hĐND thành phố.

- Dự thảo Quyết định thành lập Đoàn giám sát và Kế hoạch giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND thành phố về thực hiện quy định của pháp luật trong công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2019.

- Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND thành phố về nhu cầu và hiệu quả đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa trên địa bàn thành phố Lào Cai, giai đoạn 2015-2019.

- Dự thảo báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố Lào Cai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong quá trình thảo luận các đại biểu đã thắng thắn tham gia ý kiến đánh giá, đi thẳng vào những vấn đề chủ trì phiên họp gợi ý thảo luận, trong đó tập trung tham gia ý kiến vào nội dung đánh giá kết hoạt động tháng 7, chương trình hoạt động tháng 8, những tồn tại hạn chế cần khắc phục; đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp HĐND; tham gia ý kiến vào kế hoạch giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND thành phố..., đặc biệt là việc xem xét thống nhất thẩm quyền giải quyết 46 nội dung ý kiến, kến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố. Qua thảo luận các đại biểu cơ bản thống nhất cao với các nội dung trình phiên họp, đồng thời cũng đưa ra những quan điểm cụ thể của đại biểu về các vấn đề đưa ra bàn tại phiên họp.

Trên cơ sở các ý kiến của đại biểu dự phiên họp, Chủ trì phiên họp đã đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố, như: Phòng Văn hóa TT, phòng Nội vụ và Ban QLDA thành phố giải trình, làm rõ các nội dung theo đề nghị của đại biểu dự phiên họp ngay tại phiên họp. Các nội dung giải trình của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phân tích rõ các nội dung mà đại biểu quan tâm, cơ bản đã đáp ứng yêu cầu của các đại biểu đặt ra, làm cơ sở để Thường trực HĐND xem xét quyết định các vấn đề liên quan theo thẩm quyền.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc trên tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể và trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, phiên họp thường kỳ tháng 8 của Thường trực HĐND thành phố đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra.

Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Mai Đình Định - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, chủ trì phiên họp đã tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đại biểu dự phiên họp, ý kiến giải trình của các cơ quan đơn vị, đồng thời phát biểu kết luận các nội dung vấn đề trình phiên họp để các đơn vị có cơ sở căn cứ triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Phiên họp Thường kỳ tháng 8 năm 2019 của Thường trực HĐND thành phố kết thúc vào 17h00 phút cùng ngày.

Đặng Văn Hợp