Thường trực HĐND thành phố Lào Cai họp thống nhất nội dung kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2019
Sáng ngày 8/5/2019, tại Phòng họp số 2 trụ sở Thành ủy Lào Cai, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Lào Cai đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2019 kết hợp nội dung họp liên tịch trước kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố; tham dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố: Ban quản lý dự án, Quản lý đô thị, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên môi trường, Tư Pháp và lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND thành phố. đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

Về nội dung định kỳ hằng tháng, tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND trong tháng, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong tháng 5/2019, đồng thời xem xét một số nội dung theo thẩm quyền, cụ thể: xem xét các nội dung tờ của UBND thành phố trình về đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Mặt bằng dân cư Tổ 12, phường Nam Cường và dự án Khu đô thị Vạn Hòa... Xem xét tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2018 HĐND thành phố, qua xem xét đánh giá, nhìn chung trong tháng 4 UBND thành phố đã chủ động tập trung, tăng cường công tác chỉ đạo giải quyết và trả lời cử tri. Phần lớn các nội dung ý kiến, kiến nghị đã được Lãnh đạo UBND thành phố trả lời, giải thích cụ thể bằng văn bản gửi đến cử tri, đồng thời gửi đến Thường trực HĐND thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan đảm bảo theo quy định; tính đến thời điểm 30/4/2019 đã có 184/216 nội dung ý kiến cử tri đã được trả lời cụ thể bằng văn bản đạt 85,2% so với tổng số nội dung kiến nghị, trong đó có 108 nội dung ý kiến, kiến nghị đã dược giải quyết và trả lời dứt điểm.

Về nội dung liên tịch, tại phiện họp, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thảo luận thống nhất thống nhất kế hoạch TXCT của đại biểu HĐND thành phố trước và sau kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố, theo nội dung kế hoạch đã thống nhất, trước và sau kỳ họp giữa năm 2019, đại biểu HĐND thành phố sẽ phối hợp với đại biểu HĐND tỉnh triển khai tổ chức 08 Hội nghị tiếp xúc cử tri trên địa bàn, tại các xã, phường: Tả Phời, Xuân Tăng, Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Hợp Thành, Nam Cường, Bắc Cường, Lào Cai. Về thành phần đại biểu cử tri, đảm bảo 100% cử tri 17/17 xã phường đều được mời tham dự qua các Hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Thảo luận thống nhất dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm 2019 HĐND thành phố; thống nhất phân công nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị chuẩn bị báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Đây là cuộc họp có nội dung quan trọng của Thường trực HĐND thành phố Lào Cai, để thực hiện quy trình chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ họp giữa năm 2019 và xem xét một số nội dung theo thẩm quyền... Thay mặt Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đồng chí Mai Đình Định- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp đã kết luận các vấn đề thảo luận tại phiên họp, đồng thời đề nghị UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các thành viên Thường trực HĐND thành phố chủ động phối hợp chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp giữa năm 2019, đồng thời đề nghị UBND thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị cử tri, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND đảm bảo thời gian theo quy định.

Đặng Văn Hợp