Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các xã, phường

Sáng ngày 29/12, Hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai phối hợp Trung tâm chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các xã, phường.

Các đại biểu HĐND xã, phường tham gia lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 350 đại biểu HĐND các xã phường trên địa bàn, trong 1 ngày tập huấn, các đại biểu tham dự sẽ được nghe các báo cáo viên trình bày, trao đổi về một số vấn đề, giúp đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử như: Kỹ năng thẩm tra và quyết định phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kỹ năng thẩm tra và quyết định ngân sách nhà nước ở địa phương; kỹ năng thẩm tra, xem xét các hoạt động của các cơ quan tư pháp...

Thông qua lớp bồi dưỡng các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm qua thực tiễn công tác, nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng để giúp cho đại biểu HĐND nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thẩm tra, giám sát, tiếp công dân và xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kim Ngân