Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Lào Cai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố Lào Cai khoá 19, nhiệm kỳ (2016-2021) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kỳ họp thứ 9 kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018. Quyết định các chỉ tiêu kinh tế- xã hội và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Ban hành các Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội, Thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016- 2021.

Sau khi nghe các báo cáo tờ trình của UBND, các ban HĐND và các ngành phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao thảo luận tại hội trường các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về vấn đề nâng cấp sửa chữa tuyến đường liên xã Suối đôi – Pèng, việc xây dựng tuyến phố văn minh trên địa bàn thành phố; phản ánh nút giao thông IC19 xuống thành phố chưa được thông thoáng, các biển báo che khuất tầm nhìn…

Đại biểu Trần Đức Quang chất vấn lãnh đạo UBND thành phố về hoạt động của các chợ trên địa bàn

Sau phần thảo luận và chất vấn tại hội trường, đồng chí Lê Quang Minh - chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã tiếp thu, giải trình các ý kiến đại biểu đã nêu, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục ngay trong thời gian tới. Nhiệm vụ trong tâm ngay trước mắt phải hoàn thành bằng được các chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao trong năm 2018 đặc biệt là những nhiệm vụ hoàn thành để đạt tiêu chi đô thị loại I trong thời gian tới.

Các đại biểu thông qua nghị quyết; ảnh toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã phê chuẩn 5 nghị quyết: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND thành phố; Nghị quyết phê chuẩn kết quả thỏa thuận của thường trực HĐND thành phố với UBND thành phố giữa 2 kỳ họp HĐND thành phố; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 cảu HĐND thành phố lào Cai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thành phố để trình UBND tỉnh quyết định. Kỳ họp cũng thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 23 người giữ chức vụ do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016- 2021. Kết quả với số tín nhiệm cao nhất là ông Mai Đình Định – chủ tịch HĐND thành phố đạt 29/29 phiếu tín nhiệm cao và thấp nhất là trưởng phòng tài nguyên và môi trường thành phố. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm này sẽ giúp cho người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để có phương hướng tiếp tục rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nâng cao năng lực, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu của cử tri và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Minh Châu – Lan Anh