Kỳ họp giữa năm HĐND phường Cốc Lếu khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND phường Cốc Lếu đã tổ chức kỳ họp giữa năm, kỳ họp thứ 7, khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Văn Thiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND phường phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBCC, khắc phục khó khăn, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội. Thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu giao, một số khoản thu vượt cao so với cùng kỳ năm 2022, cụ thể: Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt trên 11 tỷ đồng, bằng 56,7% kế hoạch giao; 164% so với cùng kỳ năm 2022. Phối hợp thực hiện công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự đô thị, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm; Tập trung giải quyết vướng mắc tại các công trình, dự án. Quan tâm chăm lo phát triển VH-XH; Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công. Về đích sớm các chỉ tiêu thực hiện cấp căn cước công dân, ra mắt 39 mô hình về PCCC.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Văn Thiện phát biểu khai mạc kỳ họp

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu Bùi Phương Thảo giải đáp một số vấn đề tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đã bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường đối với bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, cán bộ công chức văn phòng phường. Kết quả 100% phiếu bầu nhất trí bầu bà Nguyễn Thị Hồng Phượng giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp giữa năm HĐND phường Cốc Lếu cũng đã thông qua các dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về điều chỉnh dự toán NSNN năm 2023; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2024; Nghị quyết về việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2022; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề công tác xã hội hóa các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn; Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp thứ bảy, HĐND phường khóa V.

Khánh Nga