Kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố Lào Cai khoá XX
Chiều ngày 21/6, tại hội trường tầng 1 Trung tâm hội nghị thành phố, HĐND thành phố Lào Cai khoá XX - nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề.

Dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lào Cai, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành uỷ Lào Cai, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ (2021-2026) là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đề nghị các đại biểu HĐND thành phố xã, phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trước mắt và lâu dài.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp chuyên đề ( kỳ họp thứ năm), HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã xem xét quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn cụ thể: Phê duyệt mới chủ trương đầu tư các dự án: Khu tái định cư phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai. Điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án: Hạ tầng kỹ thuật bờ hữu khu dân cư thôn Tòng Chú 2, xã Cốc San. Hạ tầng kỹ thuật bờ tả khu dân cư thôn Tòng Chú 2, xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

Đại biểu thảo luận tại kì họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp chuyên đề khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa,  Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư thành uỷ Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các tổ đại biểu HĐND thành phố phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri; thực sự lắng nghe, tìm hiểu, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của thành phố./.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND & UBND thành phố