Ngày 11/10/2018 Đoàn công tác của Thường trực, lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND – UBND thành phố tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND hai cấp tỉnh, huyện lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Bát Xát, Đoàn công tác do đồng chí Đoàn Đình Khôi, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn. Hội nghị trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “ Vai trò, trách nhiệm của đại biểu và các cơ quan HĐND trong tiếp công dân và xử lý đơn thư của công dân”.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi về trách nhiệm của đại biểu HĐND trong việc tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, trong đó các đại biểu đã nhẫn mạnh tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân là một trong các nhiệm vụ quan trọng của đại biểu HĐND cấp cấp, trên địa bàn tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐND hai cấp huyện, tỉnh đã tiếp 1.039 công dân, trong đó cấp tỉnh tiếp 616 công dân, cấp huyện tiếp 423 công dân; tiếp nhận 590 đơn thư, trong đó cấp tỉnh tiếp nhận 497 đơn, cấp huyện tiếp 93 đơn. Các đại biểu thảo luận và cho thấy việc tiếp công dân của đại  HĐND được duy trì theo đúng lịch, tuy nhiên công dân đến phản ánh với đại chưa nhiều, xong các việc công dân đến phản ánh hoặc gửi đơn đến đại biểu là các việc phức tạp và rất phức tạp vì vậy cần được đại biểu nghiên cứu xem xét, thảo luận trước khi chuyển đơn đến cơ quan, tổ chức giải quyết và giám sát việc giải quyết. Đồng chí Đoàn Đình Khôi, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã phát biểu với Hội nghị về thực trạng việc tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay và có kiến nghị, đề xuất để việc tiếp công dân của đại biểu HĐND hai cấp nói chung, đại biểu HĐND thành phố nói riêng sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đặng Văn Hợp