Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm

Sáng ngày 10/11, tổ đại biểu số 6, HĐND thành phố Lào Cai đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm 2021 tại phường Bình Minh.

Tại Hội nghị đại biểu cử tri đã nghe Tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố Lào Cai báo cáo kết quả hoạt động năm 2021, dự kiến chương trình hoạt động năm 2022 của HĐND thành phố; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về công tác giải phóng mặt bằng

Với tinh thần trách nhiệm cao ý kiến của cử tri phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế, xã hội và kết quả giải quyết ý kiến của cử tri. Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri về phát triển kinh tế, giáo dục, vệ sinh môi trường, thực hiện chính sách cho người cao tuổi; Qui hoạch đô thị, sớm cấp tái định cư, Khu dự án Hồ điều phối lũ khu vực tổ 19 cũ. Đền bù, giải phóng mặt bằng tái định cư Dự án suối Ngòi Đường tổ 17. Vì hiện nay mưa to nước tràn vào ngõ xóm, kéo theo bùn đất mất vệ sinh, bùn đất tràn cả vào nhà. Tuyến đường từ đường 58m sang khu vực khu dân cư số 5, số 4 chùa Cam Lộ, Đền đôi cô xuống cấp; Thoát nước mặt đường Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo mặc dù đã kiến nghị, nhưng khắc phục chưa hiệu quả, mưa lầy- nắng bụi ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ý kiến cử tri tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, tổ 3, phường Bình Minh nêu ý kiến: “Sau khi chúng tôi đề nghị thì vấn đề thông cống thoát nước ở đường Võ Nguyên Giáp mới thực hiện được có 1 lần, bụi bẩn xe phun nước, đất cát tràn hai vỉa hè,....Chúng tôi đề nghị: Việc phun nước ở được duy trì thường xuyên cho đường cho đỡ bụi, định kỳ rửa đường và thông cống rãnh để thoát nước”.

Cử tri cũng đề nghị đóng điện chiếu sáng của khu tái định cư Soi Lần, thuộc tổ 7; Hỗ trợ cho các hộ làm cỗ, phông rạp ko được xét duyệt hỗ trợ Covid. Đề nghị thành phố có kế hoạch lát vỉa hè các tuyến phố, trồng cây xanh đô thị trên tuyến phố chưa được trồng lại, ko đúng chủng loại,. Hiện nay, tổ nhân dân số 9 cầu treo sử dụng xuống cấp, đường điện kéo qua cầu hiện có 17 hộ sử dụng điện giá cao; Nhân dân tổ 11 đề nghị điện lưới rất yếu, không đủ điện chiếu sáng.

Bà Pờ Thị Thúy, tổ 11, phường Bình Minh đề nghị. “Chi nhánh điện lực Cam Đường nâng cấp, sửa chữa lại đường điện cho đến nay gần chục ngày điện của các hộ gia đình tổ 11 yếu, từ 6 giờ đến 7 giờ, một số hộ không thể lên nổi bóng thắp sáng để ăn cơm. Vậy, thay mặt cho nhân dân, tôi đề nghị tổ đại biểu có ý kiến đối với chi nhánh điện lực cam Đường kiểm tra lại tuyến đường điện để tổ 11 đảm bảo điện thắp sáng cho nhân dân”.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND phường và lãnh đạo các ngành thành phố đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ánh Tuyết